Home / Tin bóng đá / Liverpool dùng cơ bắp đã đến lúc phải ngưng

Liverpool dùng cơ bắp đã đến lúc phải ngưng

Cách đây vài ngày theo ghi nhận keonhacai.com thì  chắc không thể quên trước trận thua Man City, Klopp đã thay 2 trong 3 tiền vệ trung tâm ra sân. Chỉ để mỗi Jordan Henderson thi đấu đủ 90 phút. Với hành động này đã nói lên việc bất mãn với phong độ của các tiền vệ thể hiện. Nhưng nguyên nhân thua trận cũng chính là ở sai lầm của Klopp.

Klopp đưa ra kế hoạch sai lầm

da-den-luc-liverpool-nen-ngung-dung-co-bap-1Việc sử dụng chiến thuật Cơ Bắp bộ 3 Henderson, Milner và Wijnaldum, rõ ràng HLV Juergen Klopp đã để lộ việc dùng ‘thịt để đè’ các tiền đạo Man City. Tuy nhiên, việc này vô dụng trước Bernardo Silva, David Silva và Fernandinho sở hữu khéo léo, ăn ý và chính xác. 3 chàng khổng lồ của Liverpool đã chơi rất quyết tâm, xông xáo nhưng bù lại sự gắn kết mất. Thậm chí họ còn không thể hoàn thành nhiệm vụ ngăn chặn.

Cho đến khi Klopp thấy được, ông đã ngay lập tức sửa sai khi cho Fabinho vào sân thay thế Milner. Nhờ vậy, Liverpool đã lấy lại tuyến giữa và thế trận. Một điều công nhận đó là tốc độ của Monaco không quá cao, nhưng bù lại bản năng đọc trận đấu cũng như làm tinh thần khá tốt.

Mọi vấn đề là chỗ Klopp. Vị HLV khi có lối chơi tấn công nhưng sợ hãi trước Man City. kết quả thì sao ? Liverpool đá rất sung nhưng không có biến hóa. Theo thống kê từ link bong88, số đường chuyền của họ nhiều hơn Man City (584 so với 577) nhưng lại không chính xác bằng (79% so với 81%).

da-den-luc-liverpool-nen-ngung-dung-co-bap-2

Liverpool chỉ là chính mình khi họ được tự do thể hiện. Nếu dùng đến sức lực cản phá đối phương, Klopp sẽ chỉ nhận sự thất bại theo như kết quả bóng đá 7m ghi nhận